THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay31
mod_vvisit_counterHôm qua42
mod_vvisit_counterTuần này31
mod_vvisit_counterTuần trước546
mod_vvisit_counterTháng này1116
mod_vvisit_counterThàng trước1968
mod_vvisit_counterTất cả292667

Hiện có: 3 khách trực tuyến

Thị trường vải may mặc hiện nay

Trên thị trường vải may mặc hiện nay, bên cạnh thị trường vải cao cấp của các nước phát triển, thị trường vải bình dân hàng Trung Quốc gần như chiếm vị trí thống soái trên thị trường từ bắc vào Nam, còn vải nội vẫn “khiêm tốn” chiếm thị phần nhỏ bé trên thương trường.

Tại chợ vải Ninh Hiệp, vải Trung Quốc giá bán chỉ bằng ½ vải nội, loại vải rẻ nhất chỉ khoảng 13.000-17.000đ/m, đắt nhất cũng chỉ 50.000đ/m. Những loại vải tiêu thụ mạnh trong mùa hè như thun lạnh, thun 3 chiều, 4 chiều, xô xước, đũi hoặc vải 100% cotton do Trung Quốc sản xuất, giá cũng chỉ 20.000-40.000đ/m. Không chỉ chợ vải Ninh Hiệp mới có tình trạng vải ngoại, nhất là vải Trung Quốcchiếm lĩnh mà tại các kiot kinh doanh vải tại chợ Hôm, Đồng Xuân, dọc phố Phùng Khắc Khoan đều tràn ngập các mặt hàng vải có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc một số nước ASEAN sản xuất.

Theo ông Thái Tuấn Chí, Giám đốc công ty dệt Thái Tuấn: vải Trung Quốc được tiêu thụ mạnh là bởi mẫu mã phong phú, quan trọng nhất là giá rẻ. Chẳng hạn vải quần tây co dãn của Thái Tuấn có giá hơn 40.000đ/m, còn vải Trung Quốc chỉ 20.000đ/m. Thậm chí chỉ cần 15.000-20.000 đồng là đã có mét vải Trung Quốc loại trung bình, loại đẹp cũng chỉ từ 25.000-35.000 đồng/mét, khổ từ 1,6-1,8m.

Trong khi đó, vải của dệt Phước Thịnh như ka ki lụa 45.000 đống/mét khố 1,2 mét; thun hoa 62.000 đồng/ mét, voan Dáng Việt 65.000- 75.000 đồng/mét. Giá rẻ nên vải Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế không chỉ trên thị trường thành phố mà cả ở tỉnh ngoài vì giá bán phù hợp với thu nhập thấp của nông thôn. Tuy nhiên, vải Trung Quốc cũng có điểm kém hơn vải nội là chất liệu không bằng nhưng khiếm khuyết này đã được bù bằng mẫu mã đa dạng, giá bán rẻ. Trong khi người dân hiện không còn tâm lý ăn chắc mặc bền mà thích thay đổi thường xuyên nên họ thường chọn mua vải giá rẻ.

Đâu là nguyên nhân

Vải nội chưa lên ngôi ngoài lý do quản lý không chặt để việc buôn lậu phát triển tràn lan còn có nguyên nhân chủ quan. Mặc dù các doanh nghiệp đã tăng cường đầu tư đổi mới công nghệ, nâng chất lượng và hạ giá thành, nhưng việc sản xuất vải nội về cơ bản mới chỉ tập trung làm gia công cho nước ngoài, còn gần như bỏ quên thị trường trong nước.

Đại diện Tổng công ty Dệt may Việt Nam cũng cho rằng: Ngành Dệt may Việt Nam vẫn có nhiều điểm yếu tồn tại trong một thời gian dài mà chưa có biện pháp khắc phục hiệu quả. Nhất là việc sản xuất vải phục vụ ngành may mặc. Hiện mỗi năm ngành may mặc vẫn phải nhập khẩu hàng trăm triệu mét vải phục vụ cho may xuất khẩu. Được biết: Để khắc phục tình trạng phụ thuộc vào vải nhập khẩu,năm 2001, Chính phủ đã có Quyết định 55 tăng tốc phát triển ngànhdệt may, nhưng đến nay sản xuất vải chỉ tăng 30-40%. Việc “tăng tốc” chậm như vậy nên không đủ vải phục vụ ngành may xuất khẩu cũng như cung ứng cho thị trường nội địa mà vẫn phải phụ thuộc vào vải nhập khẩu.

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này chính là việc đầu tư cho ngành dệt vải đòi hỏi vốn lớn, nhưng thời gian thu hồi vốn kéo dài. Hiện giá một máy dệt vào khoảng vài trăm triệu đồng, ngoài ra chưa tự chủ được nguồn nguyên liệu. Hơn thế, môi trường sản xuất kinh doanh hiện nay chưa làm cho doanh nghiệp trong nước thực sự yên tâm đầu tư.Tai hại nhất là tình trạng các doanh nghiệp trong nước đang tự “tiêu diệt” lẫn nhau.

Theo ông Hồ Tấn Dũng, trưởng chi nhánh Hà Nội, Công ty dệt Phước Thịnh:các doanh nghiệp lớn cứ sản xuất được mẫu vải mới nào lập tức bị các cơ sở tư nhân trong nước, với công nghệ, kỹ thuật thấp làm giả, làm nhái. Điều này khiến các doanh nghiệp dệt không muốn đầu tư cho việc cải tiến mẫu mã sản phẩm. Một nguyên nhân khác làm hạn chế việc phát triển nghành dệt chính là khâu quản lý còn yếu kém. Cùng trong nhà máy vải của Việt Thắng, với 100% thiết bị mới, nhập từ châu Âu, nhưng cho ra sản phẩm không đạt yêu cầu. Trong khi cũng dây chuyền đó khi được bàn giao lại cho Chung Nam (một công ty của Hàn Quốc) quản lý thì chất lượng sản phẩm khá, xuất khẩu được.

Được biết: để giành lại thị trường, trong thời gian qua ngành dệt đã có sự đầu tư đáng kể trong việc nâng cao chất lượng, sản lượng,mẫu mã sản phẩm. Chỉ riêngTập đoàn dệt may Việt Nam, từ năm 2001 đến nay, đã đầu tư9000 tỷ đồng vào các dự án sản xuất công nghệ cao như sợi chất lượng cao, vải, nhuộm, đồng thời kêu gọi đầu tưvào dự án xây dựng nhà máy hoàn tất in hoa vải cotton, nhà máy kéo sợi compact cao cấp 60.000 cọc. Tuy nhiên, để vải nộicó thể cạnh tranh với vải ngoại không chỉ bằng giá bán mà còn cần phải phát triển hệ thống phân phối, chăm lo chất lượng, quảng bá sản phẩm thương hiệu.

THƯ NGỎ

Mua máy may ở đâu?

Mua tại CỬA HÀNG MÁY MAY THANH TÀI
Địa chỉ: 576 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3844.11.17  DĐ : 0938.44.11.17 - 0908.24.60.77

Facebook: maymaythanhtai


Tại sao lại chọn CỬA HÀNG MÁY MAY THANH TÀI ?

ĐẢM BẢO - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG
Phục vụ tận tình
Giá cả phải chăng

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH CŨNG CHÍNH LÀ SỰ THÀNH CÔNG CỦA CỬA HÀNG MÁY MAY THANH TÀI

FACEBOOK
LIÊN KẾT WEBSITE